Bài Viết

Xem ngày khai trương buôn bán và cách chọn ngày tốt mở hàng

Làm thế nào để lựa chọn được ngày khai trương buôn bán tốt? Tổng hợp cách xem ngày khai trương buôn bán để gia chủ làm ăn thuận lợi

Ngày khai trương buôn bán đóng vai trò quan trọng cho việc làm ăn kinh doanh sau này. Theo quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt”, ngày khai trương có tốt thì làm ăn mới hanh thông. Vậy nên việc chọn ngày khai trương mở cửa hàng là việc cần thiết và quan trọng không thể xem nhẹ.

Xem ngày khai trương buôn bán bằng cách nào và cách chọn ngày tốt ra sao? Tìm hiểu ngay trong bài viết này bạn nhé.

Đâu là yếu tố ảnh hưởng đến việc xem ngày khai trương?

Để xem ngày khai trương đẹp chuẩn xác, bạn cần căn cứ vào những yếu tố sau để lựa chọn:

Tuổi của gia chủ khai trương
Không có ngày nào là ngày đẹp cho tất cả mọi người. Dựa vào tuổi mà người ta xác định được ngày này có hợp hay không. Có ngày khai trương đẹp với tuổi này nhưng lại là đại kị với tuổi khác. Vậy nên, khi chọn ngày khai trương, bạn nhất định phải chọn ngày theo tuổi của mình.

Những yếu tố khác

Ngoài tuổi tác, người ta còn căn cứ vào Kinh dịch, Tứ trụ, Âm dương ngũ hành, Sao chiếu mệnh,... để chọn ngày đẹp khai trương. Những yếu tố này đòi hỏi sự hiểu biết, nghiên cứu kĩ lưỡng với độ phức tạp cao. Vậy nên, để chắc chắn bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của những người am hiểu về lĩnh vực này để xem và chọn ngày giúp bạn. 

Những ngày tốt nên chọn để khai trương buôn bán

Bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn ngày tốt khai trương dựa và dưới đây là một vài gợi ý cho bạn.

Bạn chọn ngày để khai trương có Trực: Khai, Mãn, Thành

Trực khai, trực mãn, trực thành được coi là ba ngày rất tốt để khai trương. Trong đó:

 • Trực khai là một ngày tốt thường vào tháng 11 âm lịch, đây là thời điểm dương khí phát sinh và dần trở nên cường thịnh. Trực khai thích hợp để tiến hành các công việc như mở rộng đất canh tác, khai trương cửa hàng, doanh nghiệp,...

 • Trực mãn là ngày rất tốt cho việc khai trương, kí kết hợp đồng,... Mãn thể hiện có sự mãn nguyện, viên mãn. Vậy nên ngày này rất thích hợp để tiến hành các công việc đang trong đà phát triển.

 • Trực thành được coi là ngày đánh dấu cho một khởi đầu mới, đem đến nhiều cơ hội và sự tăng trưởng mạnh mẽ. Ngày này rất thích hợp để làm những việc mang tính khởi đầu như khai trương, nhập học, nhậm chức, kết hôn,....

Bạn chọn ngày khai trương là những ngày Hoàng đạo

Ngày Hoàng đạo là những ngày đại tốt. Vào ngày này, các vị thần thiện canh giữ, vậy nên làm việc gì cũng được các thần giúp đỡ nên sẽ thuận lợi, hanh thông. Những ngày Hoàng đạo thuận lợi cho việc khai trương gồm: ngày Đại An, ngày Tiểu Cát, ngày Tốc Hỷ.

 • Ngày Đại An là 1 trong 6 ngày tốt nhất. Trong đó, Đại là to, lớn, vững mạnh còn An là an toàn, bình an. Không chỉ thích hợp để lựa chọn làm ngày khai trương mà ngày này còn phù hợp cho việc nhập trạch, động thổ, cưới xin, cầu tài,....

 • Ngày Tiểu Cát chỉ những ngày có những điều tốt lành nhỏ không thể bỏ qua. Vào ngày này có nhiều quý nhân phù trợ giúp mọi việc hanh thông, thuận lợi, ít gặp khó khăn, trở ngại. Vậy nên, người ta cũng hay chọn ngày này để khai trương, mở cửa hàng.

 • Ngày Tốc Hỷ là một ngày rất tốt. Tốc ý chỉ nhanh, tốc độ, bất ngờ còn Hỷ là niềm vui, hạnh phúc tin mừng. Tốc Hỷ chỉ những niềm vui, thành công, may mắn diễn ra một cách bất ngờ. Ngày này rất phù hợp cho việc buôn bán, kinh doanh, cầu tài,....

Những ngày xấu nên tránh khi xem ngày khai trương buôn bán

Ngoài những ngày tốt để lựa chọn, bạn cũng cần lưu ý để tránh những ngày xấu khi chuẩn bị khai trương cửa hàng, bắt đầu công việc kinh doanh. Các ngày đó bao gồm: ngày Tam Nương, ngày Nguyệt Kỵ, ngày Dương Công Kỵ, ngày Thọ Tử, ngày Sát Chủ Dương, ngày Vãng Vong.

 • Ngày Tam Nương theo tín ngưỡng là ngày xấu không thích hợp để khai trương, bắt đầu một khởi đầu mới. Tam Nương theo tín ngưỡng Trung Quốc ý chỉ 3 người phụ nữ “hồng nhan họa thủy” Muội Hỷ, Bao Tự, Đát Hỷ. Ngày Tam Nương thường rơi vào các ngày 3, 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch hàng tháng.

 • Ngày Xích Khấu không thích hợp để khai trương vì nó thể hiện cho sự mâu thuẫn, bất đồng quan điểm khiến mọi việc bị trì trệ, không suôn sẻ. Khai trương vào ngày này cũng không ngoại lệ.

 • Ngày Không Vong ám chỉ sự mất mát, thua lỗ nên nếu khai trương vào ngày này thường có thể khiến công việc của bạn không được thuận lợi, thậm chí gây thua lỗ, đổ bể.

 • Ngày Dương Công Kỵ thường rơi vào các ngày âm lịch: 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 8/7, 29/7, 27/8, 25/9, 23/10, 21/11, 19/12.

 • Ngày Thọ Tử biểu trưng cho sự chết chóc, tang thương. Ngày này thường rơi vào các ngày âm lịch: ngày Bính Tuất tháng 1, ngày Nhâm Thìn tháng 2, ngày Tân Hợi tháng 3, ngày Định Tỵ tháng 4, ngày Mậu Tý tháng 5, ngày Bính Ngọ tháng 6, ngày Ất Sửu tháng 7, ngày Quý Mùi tháng 8, ngày Giáp Dần tháng 9, ngày Mậu Thân tháng 10, ngày Tân Mão tháng 11, ngày Tân Dậu tháng 12.

 • Ngày Sát chủ dương đại kỵ những việc như khai trương, cưới hỏi, mua nhà,... 

 • Ngày Vãng Vong thường vào các ngày âm lịch: ngày Dần tháng 1, ngày Tỵ tháng 2, ngày Thân tháng 3, ngày Hợi tháng 4, ngày Mão tháng 5, ngày Ngọ tháng 6, ngày Dậu tháng 7, ngày Tý tháng 8, ngày Thìn tháng 9, ngày Mùi tháng 10, ngày Tuất tháng 11, ngày Sửu tháng 12. 

Tạm kết

Trên đây là những hướng dẫn xem ngày khai trương buôn bán tốt và phù hợp với gia chủ. Hi vọng rằng, sau bài viết này bạn đã biết cách lựa chọn ngày đẹp để khai trương và tránh những ngày đại kị. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm tới việc chọn ngày đẹp theo tuổi để công việc thuận lợi, như ý. Chúc bạn buôn may bán đắt, khai trương hồng phát.

Bài viết liên quan
0971 247 247