Bài Viết

Mẫu kịch bản khai trương cửa hàng công ty kèm lời dẫn

Mẫu kịch bản khai trương chi tiết có kèm lời dẫn và gợi ý chương trình cho buổi lễ khai trương hồng phát. Tham khảo ngay để xây dựng kịch bản khai trương độc đáo, hấp dẫn.

Mục lục
Bạn đang tìm kiếm mẫu kịch bản khai trương để chuẩn bị cho buổi khai trương cửa hàng, cơ sở kinh doanh sắp tới? Tham khảo ngay kịch bản chi tiết cho lễ khai trương dưới đây và những lưu ý trong quá trình tổ chức để có buổi khai trương hồng phát, thuận lợi như ý.

Bạn đang tìm kiếm mẫu kịch bản khai trương để chuẩn bị cho buổi khai trương cửa hàng, cơ sở kinh doanh sắp tới? Tham khảo ngay kịch bản chi tiết cho lễ khai trương dưới đây và những lưu ý trong quá trình tổ chức để có buổi khai trương hồng phát, thuận lợi như ý.

Mẫu kịch bản khai trương

Mẫu kịch bản khai trương chi tiết thương bao gồm các phần như sau:

  • Lời đón dẫn khách
  • Thông báo ổn định chỗ ngồi cho khách mời
  • Văn nghệ và giới thiệu đại biểu
  • Lời giới thiệu về doanh nghiệp, cửa hàng,... khai trương
  • Mời các thành viên, quan khách đại diện lên làm lễ khai trương
  • Chương trình văn nghệ, chơi game tặng quà
  • Kết thúc buổi lễ

Lời dẫn đón khách

Trước khi buổi lễ khai trương chính thức được diễn ra, sẽ có từ 15 phút để chờ khách mời đến. Trong lúc này, MC sẽ có dẫn dắt, hướng dẫn khách mời lối đi, check in, vị trí chỗ ngồi, tham gia các chương trình ngoài lề,...

Lời dẫn MC: “Chào mừng quý vị đến với buổi lễ khai trương của ….. Cùng lưu lại những khoảng khắc quý giá tại sự kiện này, mời quý vị dừng chân tại quầy check in và chọn cho mình con số may mắn và di chuyển tới khu vực backdrop ngay bên cạnh để chụp hình lưu niệm. Xin cảm ơn!”

Ổn định chỗ ngồi cho khách mời

Sau khi check in, MC tiếp tục thông báo để nhân viên sắp xếp, ổn định chỗ ngồi cho khách mời. Phần này thường chiếm từ 15-30 phút tùy theo số lượng khách mời cụ thể.

Lời dẫn MC: “Kính thưa quý vị đại biểu, chỉ còn ít phút nữa thôi là lễ khai trương của …. (tên công ty, cửa hàng,..) sẽ bắt đầu. Trân trọng kính mời quý vị đại biểu, khách quý nhanh chóng ổn định chỗ ngồi để chương trình có thể được bắt đầu. 

Nếu quý vị cần hỗ trợ gì đừng ngần ngại hãy liên hẹ với nhân viên của chúng tôi.”

Tiết mục văn nghệ và giới thiệu đại biểu 

Phần này nhằm thu hút sự chú ý của khách mời về phía sân khấu. Các tiết mục văn nghệ nên diễn ra từ 5-10 phút với các màn trình diễn đặc sắc, sôi nổi.

Lời dẫn MC: “Buổi lễ khai trương… xin được phép bắt đầu

Múa lân khai trương: Thưa quý vị thân mến, múa lân sư rồng là nét đẹp truyền thống, là cách mà ông cha ta thể hiện sự thịnh vượng và may mắn. Với 2 màu chủ đạo là đỏ và vàng, với màu đỏ thể hiện sự phú quý, còn màu vàng toát lên vẻ phát tài phát lộc. Hãy cùng dành một tràng vỗ tay nồng nhiệt dành cho tiết mục múa lân sau đây..

Không để quý vị phải chờ lâu, tiếp nối chương trình là các tiết mục nghệ thuật…(tên bài hát, màn trình diễn) tới từ… (ca sĩ)mời quý vị thưởng thức.

Xin cảm ơn các nghệ sĩ tài năng đã mang tới chương trình văn nghệ đặc sắc vừa rồi.

Xin nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, các vị khách quý, các vị… (tên và chức vụ của đại biểu) đã đến tham dự Chương trình Khai trương ngày hôm nay. Thay mặt ban tổ chức, tôi xin được tới quý vị đại biểu lời chúc sức khoẻ. Chúc buổi lễ khai trương của chúng ta sẽ diễn ra thành tốt đẹp!”

Giới thiệu doanh nghiệp

Đây là khâu rất quan trọng để khách mời biết đến doanh nghiệp/cửa hàng. Chỉ nên giới thiệu trong khoảng 5 phút để chương trình tránh bị nhàm chán. Tại phần này bạn liệt kê các ý quan trọng, có thể trình chiếu video hoặc cử đại diện lên giới thiệu, trình bày để tăng tính trực quan, thực tế cho doanh nghiệp, cửa hàng. 

Lời dẫn MC: “Xin mời toàn thể quý vị cùng xem video giới thiệu về … (tên doanh nghiệp/cửa hàng). 

Xin mời ông/bà … đại diện doanh nghiệp lên có đôi lời phát biểu.

Mời các đại diện lên làm nghi thức khai trương

Thời gian diễn ra khoảng 15 phút. MC sử dụng giọng điệu trang trọng để dẫn dắt.

 Lời dẫn MC: “Một lần nữa xin nhiệt liệt chào đón các vị khách quý, các vị đại biểu đã đến tham dự buổi lễ khai trương của…(tên doanh nghiệp). Cùng toàn thể cán bộ nhân viên trong công ty, một lần nữa xin hãy dành một tràng pháo tay nồng nhiệt để chào đón các vị khách quý có mặt trong ngày hôm nay.

Sau đây tôi xin trân trọng kính mời ông/bà … – chức vụ… tiến lên phát biểu khai mạc chương trình khai trương. Xin kính mời ông/bà!”.

Văn nghệ/chơi game

Phần này nhằm mục đích khuấy động không khí và tạo hứng khởi cho các khách mời tham gia. 

Lời dẫn MC: “Tiếp theo chương trình, mời quý vị đến với tiết mục văn nghệ …. (tên tiết mục).

Cảm ơn nhóm nhảy/ca sĩ…. Sau đây, xin mời quý vị đến với chương trình bốc thăm trúng thưởng với những phần quà vô cùng hấp dẫn : …. (liệt kê danh sách quà tặng). Xin kính mời ông/bà …. Chức vụ … lên chọn ra những con số may mắn ngày hôm nay.
Xin chúc mừng các con số …. Mời chủ nhân của các con số nhanh chóng di chuyển lên phía sân khấu để nhận quà tặng từ chương trình …..(đoạn này MC cần tự ứng biến linh hoạt với chương trình thực tế).

Trân trọng kính mời ông/bà ….lên trao quà cho những vị khách may mắn ngày hôm nay”.

Kết thúc buổi lễ

Thời gian phù hợp trong 5 phút. 

Lời dẫn MC: “Quý vị thân mến, chương trình khai trương đến đây là kết thúc. Mời quý vị thăm quan 1 vòng cửa hàng/công ty. Thay mặt BTC, xin chân thành cảm ơn quý vị và các bạn đã bớt chút thời gian tham dự buổi lễ khai trương ngày hôm nay. Chúc quý vị thật nhiều sức khoẻ và mong rằng chúng ta sẽ có nhiều cơ hội hợp tác cùng nhau trong tương lai.”

Bài viết liên quan
0971 247 247