blog hoa

Gợi Ý Mâm Cúng Khai Trương Đơn Giản, Đúng Cách

Khia trương là dịp quan trọng, trong dịp này, việc chuẩn bị mâm cúng vô cùng quan trọng, vậy mâm cúng mở hàng đầu năm cần chuẩn bị như thế nào cho hợp lý? Hãy cùng hoakhaitruong.com.vn tìm hiểu một số mâm cúng khai trương đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!

1. Ý nghĩa của mâm cúng khai trương


Theo dân gian, “Đất có con công, con sông có bá”, mỗi mảnh đất chúng ta sinh sống và làm việc đều có một vị Thần cai quản, cũng như các vị thần linh, tiền nhân ở đó.

Ý nghĩa mâm cúng khai trương cửa hàng
Ý nghĩa mâm cúng khai trương cửa hàng

Lễ khai trương mang ý nghĩa “may mắn”, cầu xin các vị thần linh trên mảnh đất đó phù hộ cho việc kinh doanh, buôn bán được thành công, phát đạt và gặp nhiều may mắn, mâm lễ cúng khai trương sẽ được bày biện trang trọng, đầy đủ và thẩm mỹ trên bàn. Sau khi dâng nước và thắp hương thành tâm khấn vái.
>>>Xem thêm ý tưởng chúc mừng khai trương cực hay

2. Gợi ý chuẩn bị các mâm cúng khai trương đơn giản


Nhìn chung, lễ vật cúng khai trương đầu năm bao gồm những món thường thấy. Việc lựa chọn lễ vật cúng khai truong dau nam thể hiện tấm lòng thành kính của người tín ngưỡng đối với các vị Thổ Công, Thổ Địa, Thần Tài. Tùy theo phong tục, tập quán, điều kiện kinh tế, quy mô kinh doanh của mỗi người, mỗi vùng miền mà có những mam cung khai truong khác nhau.
Đồ cúng khai trương thường có: bình hoa đồng tiền, 5 loại trái cây (bằng dừa), xôi 3-5 đĩa, chè 3-5 chén, 3 chén nước, 2 ngọn nến, 2 lạng vàng bạc, 3 lư hương. gậy, trầu, bánh, gạo, muối, xâu tiền (1 xấp), ...

chuẩn bị đồ cúng khai trương đầu năm
chuẩn bị đồ cúng khai trương đầu năm

Tùy theo quy mô kinh doanh mà bạn chuẩn bị mâm cúng khai trương đầu năm đơn giản nhưng nhất thiết phải có những điều sau:
Hoa khai trương đẹp: Hoa phải tươi, cánh hoa không nhàu nát. Các loại hoa được chọn là những loài hoa thuần khiết, mang ý nghĩa cầu may, may mắn và tài lộc như hoa đồng tiền, hoa cúc vàng, hoa cát tường ...
Đĩa trái cây (gồm 5 loại quả tương tự như mâm ngũ quả ngày Tết).
3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 ngọn nến, trầu cau và bộ đồ lễ khai trương (bạn có thể mua ở một số cửa hàng tạp hóa, họ sẽ chuẩn bị cho bạn). Trong mâm cúng khai trương công ty không được đốt vàng mã thì cứ thắp hương.
Thịt gà luộc, đầu lợn hoặc thịt lợn quay tùy theo điều kiện hoặc quy mô cơ sở của bạn.

3. Cách sắp xếp các vị trí của lễ vật cúng khai trương đầu năm mới

cach cung khai truong dau nam
cach cung khai truong dau nam

Cách trình bày mâm cúng khai trương đơn giản phù hợp với phong thủy và bắt mắt. Tham khảo cách sắp xếp mâm cung khai truong dau nam như sau:
Chuẩn bị một bàn lớn, sắp xếp các món ăn xung quanh
Đặt đồ mặn ở giữa bàn.
Trước mâm cúng nên đặt hoa tươi, nến, lư hương, tiền vàng, đĩa ngũ quả, v.v.

4. Cách đặt mâm cúng khai trương đầu năm đúng cách?

cung khai truong dau nam moi
cung khai truong dau nam moi

Rất nhiều người băn khoăn không biết nên làm lễ khai trương trong nhà hay ngoài sân, đặt đồ cúng khai trương ở đâu. Như đã nói ở trên, lễ khai quang mang ý nghĩa khai thị với các vị Tứ Công, Thổ địa, Thần linh,… cai quản tại khu vực đó.
Vì vậy, bàn cúng khai trương nên được đặt ngoài sân, trước cửa hàng, công ty, thể hiện sự cho phép kinh doanh, buôn bán tại địa chỉ đó. Sau khi làm lễ nhập trạch xong coi như thần linh đã cho phép, bạn mới có thể vào nhà và bắt đầu kinh doanh.
Với những người cẩn thận có thể chọn hướng đặt bàn thờ phù hợp với mệnh, tuổi của mình để mang lại may mắn và thuận lợi nhất khi làm ăn.

5. Kinh nghiệm chuẩn bị bàn cúng khai trương đầu năm đầy đủ


Chuẩn bị đồ cúng khai trương đầu năm khi chưa có kinh nghiệm và không biết chuẩn bị những gì trong lễ khai trương, nhiều người thường rất lo lắng chuẩn bị nhưng cuối cùng vẫn bị thiếu. bỏ xót.
Vì vậy, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau để đảm bảo lễ khai trương được chuẩn bị chu đáo và suôn sẻ:

cách bày mâm cúng khai trương
cách bày mâm cúng khai trương

Lên danh sách chi tiết những lễ vật cúng khai trương đơn giản cần chuẩn bị. Đánh số thứ tự ưu tiên lễ vật nào nên mua trước (như giấy, tiền, vàng, lư hương, chén, bát ...), lễ vật mua sau (hoa tươi, trái cây, lễ mặn, lễ ngọt ...)
Trước ngày tổ chức, cần kiểm tra danh sách lễ vật cúng khai trương cửa hàng, kiểm tra số lượng và chất lượng lễ vật cúng khai trương công ty.
Việc lo chuẩn bị lễ cúng và cả tổ chức các sự kiện khai trương có thể khiến bạn bị quá tải nên phải chuẩn bị thật chu đáo.
Trên đây là tất cả những gì cần chuẩn bị cho lễ khai trương mà hoakhaitruong.com.vn muốn chia sẻ đến bạn đọc. Việc chuẩn bị mâm cúng khai trương đơn giản hay phức tạp tùy thuộc vào điều kiện của từng doanh nghiệp. Hi vọng bài viết trên của chúng tôi có thể giúp bạn chuẩn bị cho buổi lễ khai trương thành công và tránh những thiếu sót.

Bài viết liên quan
0971 247 247